So sánh hai ông trùm trong ngành chế tạo giày cao cấp

so sanh hai ong trum trong nganh che tao giay cao cap 3

So sánh hai ông trùm trong ngành chế tạo giày cao cấp

Giày da là một trong số ít những món đồ không thể phủ nhận đồng nghĩa với denim thô. Xây dựng chu đáo, vật liệu tự nhiên, thẩm mỹ đã có từ thế kỷ và thực tế là giày cao cổ là những bộ phận hợp thời trang và chức năng mở đường cho đầu denim trung bình và da bò kéo dài của anh ta được nối ở cổ tay áo.

Và như trường hợp của ngành công nghiệp denim, thường thì rất dễ bị lạc trong cơn lốc thuật ngữ. Đó là nơi chúng tôi đến. Dù chỉ đơn giản là vượt qua những người bạn trong diễn đàn của bạn hoặc tìm ra một đôi hoàn hảo để đáp ứng nhu cầu của bạn, hãy chú ý đến sự phá vỡ toàn diện của chúng tôi về các loại hàn được sử dụng phổ biến nhất trong ngành giày dép.

Một thợ hàn tốt có thể tạo ra tất cả sự khác biệt giữa một chiếc giày kéo dài trong hai năm hoặc hai mươi năm. Welts là những miếng da mà đế giày gắn vào phần da phía trên. Ngày nay, hầu hết những đôi giày được làm rẻ tiền đều không có thợ hàn, đế chỉ được gắn trực tiếp vào phần dưới của đế trên, vì vậy khi đế bị mòn sau khi mang một số thứ tốt, đôi giày cũng phải bị vứt đi.

Tuy nhiên, giày và ủng có cấu trúc hàn, có đế được khâu ở phía trên để một con bò có thể dễ dàng thay thế đế để giữ cho cú đá của bạn tồn tại trong nhiều thập kỷ. Có nhiều phương pháp chào đón, và mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm. Trong phần này, chúng ta sẽ đưa ra sự khác biệt giữa hai loại thợ hàn phổ biến nhất trong ngành làm giày: Goodyear và Blake.

giày cao cấp, So sánh hai ông trùm trong ngành chế tạo giày cao cấp

Do đây là những mẫu giày cao cấp ở nước ngoài, nên nếu bạn cảm thấy muốn có một đôi như vậy thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được một đôi giày chất lượng giá lại không quá cao.

The Goodyear Welt

Do di sản lâu đời, ít cần bảo trì, độ bền chống thấm nước và thẩm mỹ sạch sẽ, Goodyear Welt được cho là phương pháp xây dựng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp giày da. Goodyear Welt lấy tên từ Charles Goodyear Jr. , một nhà phát minh người Mỹ, người đã tự động hóa quy trình chào đón bằng tay trước đó vào năm 1869. Phương pháp tương tự này vẫn còn được sử dụng bởi các nhà làm đá trên khắp thế giới ngày nay.

Bước đầu tiên trong việc xây dựng một Welt Goodyear là để kéo dãn trên hơn một cuối cùng và mang nó cùng với đế, giữa duy nhất, và Welt sử dụng những gì chúng ta gọi là  Welt-stitch ; một trong hai yếu tố trong Goodyear Welt, cùng với ( khâu nhanh ) giữ toàn bộ hoạt động cùng nhau. Từ đó, trong một bước cuối cùng tương đối đơn giản, Welt được hàn và nhanh chóng được khâu vào cả phần giữa và đế ngoài. 

Một số mẫu giày được chào đón nổi tiếng của Goodyear là  Red Wing  877, 875 và  Wolverine  1000 Mile. Nhà sản xuất giày mới có trụ sở ở Anh, Alden cũng cung cấp phần lớn dòng Indy Boot của họ  trong một sản phẩm Goodyear hoặc Storm.

giày cao cấp, So sánh hai ông trùm trong ngành chế tạo giày cao cấp

Một sửa đổi nhỏ của Goodyear Welt cho khí hậu khắc nghiệt hơn được gọi là Storm Welt. Cấu trúc Storm Welt sử dụng một Welt tương tự như của một khởi động được xây dựng Goodyear nhưng rộng hơn. Chiều rộng thêm cho phép đường cong được uốn cong lên trên, tạo ra một vòng đệm xung quanh đường giao nhau giữa đế trên và đế giữa. Được đặt tên theo Aptly, Storm Welt được coi là có khả năng bảo vệ độ ẩm tốt hơn so với Welyear Welt.

Tricker từ và Alden  là hai trong số những người dùng nổi bật nhất của Storm Welt trong ngành công nghiệp giày dép ngày nay.

Xây dựng Blake

Xây dựng Blake, về cả cấu trúc và thẩm mỹ, bị loại bỏ nhiều hơn một chút so với Goodyear và cơn bão trước đây. Trên thực tế, một chiếc giày được làm bằng cách sử dụng Blake xây dựng hoàn toàn không có một chút nào. Nó chỉ đơn giản là sử dụng một mũi khâu kênh duy nhất chạy thẳng từ đế ngoài đến bên trong để giữ các yếu tố khác nhau của giày với nhau. Một số thợ đóng giày hiện đại trượt một lớp lót bên trong giày để che giấu vết khâu Blake khỏi tầm nhìn của một con chim. Tuy nhiên, phương pháp truyền thống hơn là để lại vết khâu Blake; thường gây khó chịu cho một số người mặc.

giày cao cấp, So sánh hai ông trùm trong ngành chế tạo giày cao cấp

Cấu trúc Blake đã trở nên ít phổ biến hơn trong những đôi giày cứng do xu hướng hơi ẩm thấm qua đường khâu Blake và đi vào giày trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, một lợi ích của khâu Blake là cấu hình thấp và thanh lịch hơn mà các thợ đóng giày có thể đạt được và sự nhẹ nhàng và linh hoạt của giày do thiếu sót của đế và đế giữa truyền thống.

Một thợ đóng giày mà vẫn sử dụng phương pháp xây dựng Blake là  Rancourt & Co. từ Lewiston, Maine. Một yêu thích cá nhân là  Rancourt  sườn Blake Boot  bằng ô liu chromexcel.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *